ยืด ๆ จงยืดเข้าไปอีก! |
วันนี้ผมขอนำเสนอเมนูทานเล่นแสนง่าย นั่นก็คือชีสห่อเกี๊ยวทอด เนื่องจากมันทำได้ง่ายมาก ๆ วัตถุดิบที่ต้องใช้คือ ชีส และเกี๊ยว
วัตถุดิบคือ เชดด้าชีส มอสซาเรลล่าชีส และแผ่นเกี๊ยว |
สำหรับชีสนั้น ผมเลือกที่จะใช้ชีส 2 อย่างเลย เพราะตัวนึงทำให้กลิ่นชีสหอมขึ้น อีกตัวนึงทำให้มันยืดได้มาก ๆ อารมณ์ประมาณรักพี่เสียดายน้องนั่นแหละ
ส่วนขั้นตอนก็แค่หั่นชีสเป็นรูปตามใจชอบ แค่ยัดลงเกี๊๊ยวได้ก็พอ เพราะพอทอดเสร็จยังไงก็ละลายหมด แล้วก็ห่อเกี๊ยวให้ดี ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วนำเกี๊ยวลงไปทอด ทอดเสร็จก็พักไว้ซับน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ
หั่นชีสขนาดตามใจ |
วางชีสทั้ง 2 ประเภทลงไปบนแผ่นเกี๊ยว |
ห่อให้ดี รูปร่างตามใจชอบ |
นำไปทอดให้เหลือง |
ทอดเสร็จได้ประมาณนี้ (อันนี้ทอดนานไปนิด) |
แกะออกมาดูผลงาน ชีสเยิ้มเชียว |
พอสัมผัสอากาศก็เริ่มแข็งตัว ยืด ๆ ได้สนุก |
หน่วยชิมก็ยังคงยืดเล่นอย่างสนุกสนาน |
เมนูนี้ทำง่ายไหมละครับ แถมหอมชีสแบบสุด ๆ เพราะไม่มีสิ่งใดเจือปน ควรระวังแค่ตอนห่อเกี๊ยวต้องให้มิดชิด และระวังชีสหกตอนทอดแค่นั้นครับ
--- Share this ---