อาหารที่หยิบมาเขียนวันนี้ ก็เลือกอาหารง่าย ๆ อีกเช่นเคย ซึ่งก็คือ ผัดซีอิ้ว ซึ่งถือเป็นอาหารจานด่วนที่หาซื้อกินง่ายมาก แต่ทำเองกลับง่ายยิ่งกว่า
วัตถุดิบ :
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ หรืออะไรก็ได้ตามชอบ
ผักคะน้า
แครอท
ข้าวโพดอ่อน
กระเทียม
หมูสับ หรือเนื้ออื่น ๆ ตามแต่ชอบ
ซีอิ้วดำ
ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมัน
วิธีการทำ :
นำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาคลุกกับซีอิ้วดำให้ทั่วทั้งหมด แล้วตั้งพักไว้ หลังจากนั้นตั้งกระทะเพื่อเจียวกระเทียมให้หอม แล้วนำหมูสับลงไปทอดให้สุก ตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวที่คลุกกับซีอิ้วดำในตอนแรก และผักต่าง ๆ ผัดรวมกันให้สุกดี แล้วจึงปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วตักใส่จานเสิร์ฟ
--- Share this ---