วันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ผัดซีอิ้ว ทำง่าย กินง่าย อร่อยง่าย ๆ

ผัดซีอิ้วหมู

     อาหารที่หยิบมาเขียนวันนี้ ก็เลือกอาหารง่าย ๆ อีกเช่นเคย ซึ่งก็คือ ผัดซีอิ้ว ซึ่งถือเป็นอาหารจานด่วนที่หาซื้อกินง่ายมาก แต่ทำเองกลับง่ายยิ่งกว่า

วัตถุดิบ :
     ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ หรืออะไรก็ได้ตามชอบ
     ผักคะน้า
     แครอท
     ข้าวโพดอ่อน
     กระเทียม
     หมูสับ หรือเนื้ออื่น ๆ ตามแต่ชอบ
     ซีอิ้วดำ
     ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
     น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
     น้ำมัน

วัตถุดิบ


วิธีการทำ :
      นำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาคลุกกับซีอิ้วดำให้ทั่วทั้งหมด แล้วตั้งพักไว้ หลังจากนั้นตั้งกระทะเพื่อเจียวกระเทียมให้หอม แล้วนำหมูสับลงไปทอดให้สุก ตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวที่คลุกกับซีอิ้วดำในตอนแรก และผักต่าง ๆ ผัดรวมกันให้สุกดี แล้วจึงปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วตักใส่จานเสิร์ฟ

--- Share this ---